Treo giò là gì? Thời gian chịu án treo giò được tính như thế nào?

Chắc hẳn nhiều người từng nghe đến thuật ngữ treo giò nhưng treo giò là gì thì không phải ai cũng biết? Để hiểu rõ hơn về án treo giò trong bóng đá cùng đón đọc bài viết dưới đây nhé.

Án treo giò là gì? 

Treo giò là một hình thức kiểm điểm những sai lầm mà cầu thủ nào đó phạm phải khi tham gia chơi bóng đá. Án treo giò sẽ cấm cầu thủ nào đó thi đấu trong một thời gian nhất định. Thời gian sẽ phụ thuộc vào các trường hợp cầu thủ vi phạm.

Án treo giò được quy định và ban hành bởi Liên đoàn bóng đá thế giới. Mặc dù nhiều năm trở lại đây, án treo giò đã thay đổi đôi chút. Tuy nhiên, hầu hết không khác nhiều so với các quy định được banh hành lúc ban đầu.

Án treo giò là khi cầu thủ vi phạm lỗi và được định hình bởi thẻ vàng và thẻ đỏ do trọng tài đưa ra. Đồng thời, đây cũng là tiêu chí để xác định mức án treo giò mà các cầu thủ sẽ phải nhận. Thời gian sẽ dài hơn nếu mức độ phạm lỗi nghiêm trọng còn ngắn nếu mức độ phạm lỗi nhẹ.

Treo giò là gì? Thời gian chịu án treo giò được tính như thế nào?

Thời gian treo giò được tính như thế nào?

Thẻ đỏ bị treo giò mấy trận?

Có hai trường hợp được áp dụng đối với cầu thủ treo giò khi họ nhận thẻ đỏ. Đó là trường hợp nhận thẻ đỏ gián tiếp và trường hợp nhận được thẻ đỏ trực tiếp.

Trong trường hợp nhận được thẻ đỏ gián tiếp, điều này có nghĩa là cầu thủ nhận được 2 thẻ vàng và bị đuổi ra khỏi sân. Liên quan đến trường hợp nhận trực tiếp thẻ đỏ và án treo giò sẽ phụ thuộc vào mức độ và tình huống của lỗi của cầu thủ.

Nếu tình huống mắc lỗi là do mâu thuẫn và tinh thần của cầu thủ kém, nhưng không khiến cho cầu thủ bị phạm lỗi chấn thương, cầu thỉ đó sẽ bị cấm thi đấu 1 đến 2 trận đấu. Và nếu tình hình vi phạm là do bạo lực và có hành vi sai trái, mức án phạt mà cầu thủ này phải chịu sẽ rất cao, có thể bị cấm thi đấu 5 đến 10 trận.

Thẻ vàng bị treo giò mấy trận?

Theo quy định, cứ 2 thẻ vàng, cầu thủ đó sẽ bị phạt treo giò. Những thẻ vàng mà cầu thủ nhận từ trọng tài sẽ được tính từ trận đấu này sang tới trận đấu khác. Trong hai trận đấu, cầu thủ dính hai thẻ vàng liên tiếp sẽ bị cấm thi đấu ở trận thứ ba. Trong một số trường hợp, cầu thủ cũng bị cấm thi đấu đến trận đấu thứ 4.

Một số trường hợp phải chịu án treo giò trong bóng đá

Chắc chắn, đối với những người đam mê bóng đá, họ sẽ không quên án treo giò lâu nhất trong lịch sử bóng đá thuộc về Diego Maradona. Ông đã bị treo giò 15 năm vào năm 1991. Vào năm 1994, Diego Maradona bị phát hiện dương tính với ma túy và bị cấm thi đấu trong 15 tháng tiếp theo.

Hay vào tháng 10/2022, bóng đá Việt Nam đã phải chứng kiến ​​án treo giò của trung vệ Nguyễn Thanh Thụ của câu lạc bộ Sài Gòn trong trận thua theo  ty le abc ở khuôn khổ lượt đấu thứ 4 của giai đoạn thứ hai của V-League 2020.

Sau trận đấu giữa Hoang Anh gia Lai và Sài Gòn, du khách đã nhận được rất nhiều lời chỉ trích từ người hâm mộ của đội bóng phố núi và trong lúc nóng giận anh đã ném biên trúng mặt Nguyễn Phong Hồng Duy của câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai từ khoảng cách hơn 2 mét.

Hành vi này được coi là hành vi thiếu đạo đức. Do đó, Ủy ban Kỷ luật VFF đã gặp và chính thức ban hành một quyết định kỷ luật với Nguyễn Thanh Thụ phải nhận án kỷ luật treo giò 2 trận đấu ( tương đương với 1 thẻ đỏ trực tiếp).

Bài viết trên đây đã cho bạn đọc thêm thông tin về treo giò là gì. Chúc bạn đọc vui vẻ với những kiến thức bóng đá về án treo giò mà chúng tôi chia sẻ. Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật kqbd các trận đấu hôm nay, đêm nay và ngày mai mới nhất truy cập ngay vào website bongda.wap.vn nhé.

"Hy vọng với những phân tích và dự đoán trên, bạn đã có thêm thông tin để theo dõi các trận đấu hôm nay. . Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo. Kết quả bóng đá thực tế có thể khác so với dự đoán."

TIN TỨC LIÊN QUAN
bong-da-hom-nay-10-11-ac-milan-ha-guc-juventus
645
AC Milan hạ gục Juventus, Mason Greenwood nhận thêm đòn đau, Pique vẫn tiếp tục thi đấu ở La Liga... là những tin bóng đá hôm nay ngày 10/11.
Nhận định bóng đá Sevilla vs Sociedad, 01h00 ngày 10/11
637
Nhận định bóng đá Sevilla vs Sociedad, 01h00 ngày 10/11 thuộc khuôn khổ La Liga. Sevilla đón tiếp Sociedad trên sân nhà là cơ hội giành chiến thắng.
Tiền đạo là gì? Nhiệm vụ của mỗi vị trí tiền đạo như thế nào
748
Tiền đạo là gì? Nhiệm vụ của mỗi vị trí tiền đạo trên sân như thế nào? Cùng nhau đi giải đáp thắc mắc trong bài viết này nhé.
Chạy chỗ trong bóng đá là gì? Có những dạng kỹ thuật nào
646
Chạy chỗ trong bóng đá là gì? Có những dạng kỹ thuật nào khi thực hiện chạy chỗ? Cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết nhé.
to top