Phép lợi thế trong bóng đá là gì? Quy định về nó như thế nào

Phép lợi thế trong bóng đá là gì? Quy định về tình huống hưởng phép lợi thế ra sao? Cùng nhau theo dõi rõ hơn trong bài viết nhé.

Hiểu rõ phép lợi thế trong bóng đá là gì?

Phép lợi thế trong bóng đá là gì? Quy định về nó như thế nào

Trong một trận đấu bóng đá, khi các cầu thủ vi phạm lỗi với đối phương theo luật 12 bóng đá sẽ bị trọng tài thổi còi tạm dừng trận đấu để xử phạt lỗi đó.

Cầu thủ phạm lỗi có thể sẽ bị trọng tài chính bị nhắc nhở, phạt thẻ vàng hoặc thậm chí xử phạt thẻ đỏ tùy vào mức độ nghiêm trọng của mỗi hành vi.

Tuy nhiên, trong từng tình huống xét thấy bóng vẫn lăn và có lợi hơn cho đội bị phạm lỗi, trọng tài sẽ có quyền tiếp tục cho trận đấu diễn ra và thực hiện việc cảnh cáo cầu thủ phạm lỗi sau khi kết thúc tình huống. Trường hợp như vậy được gọi là phép lợi thế trong môn bóng đá.

Ngoài những thông tin trên bạn đọc cũng có thể quan tâm tới kết quả bóng đá World Cup 2022, giải đấu bóng đá vô địch thế giới được rất nhiều người yêu thích, chúng tôi cập nhật đầy đủ chi tiết nhất.

Quy định về phép lợi thế trong bóng đá là gì

Trọng tài chính có thể sử dụng phép lợi thế bất cứ tình huống khi nào có vi phạm hoặc có xảy ra phạm lỗi trong thi đấu.

Trọng tài nên cân nhắc kỹ lưỡng những trường hợp sau khi quyết định áp có cho phép lợi thế hay cho dừng trận đấu lại:

– Mức độ nghiêm trọng của từng lỗi vi phạm: Nếu lỗi vi phạm đáng bị xử phạt truất quyền thi đấu, trọng tài phải cho dừng trận đấu lại và truất quyền thi đấu của cầu thủ thực hiện hành vi phạm lỗi, trừ khi có cơ hội ghi bàn rõ ràng.

– Vị trí xảy ra phạm lỗi: Khoảng cách đến khung thành đội đối phương càng gần thì khả năng được hường phép lợi thế càng cao.

– Các cơ hội đang tấn công nguy hiểm và ngay lập tức hướng về phía khung thành đội đối thủ.

– Không khí của trận đấu náo nhiệt hay không.

– Quyết định có phạt lỗi hay không trọng tài chính phải được đưa ra trong vòng vài giây mà thôi.

Nếu việc phạm lỗi trọng tài cần phải cảnh cáo, trọng tài phải cảnh cáo cầu thủ phạm lỗi ngay khi bóng được đưa ra ngoài cuộc trong tình huống tiếp theo.

Tuy nhiên, nếu lợi thế không rõ ràng, trọng tài nên dừng trận đấu và cảnh cáo cầu thủ ngay lập tức.

Nếu việc cảnh cáo không được thực hiện ngay khi bóng ngoài cuộc trong tình huống tiếp theo, trọng tài không thể cảnh cáo cầu thủ sau đó.

Qua bài viết chắc hẳn bạn cũng đã hiểu phép lợi thế trong bóng đá là gì và quy định về phép lợi thế rồi phải không nào, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Chúng tôi mang đến thêm cho bạn kèo bóng đá hôm nay chính xác nhất những trận đấu xắp diễn ra hôm nay và rạng sáng mai, giúp bạn có những quyết định đúng đắn khi tham gia đặt cược.

>>> Bài viết liên quan: Hiệu số bàn thắng thua là gì?

TIN TỨC LIÊN QUAN
Tin MU 3/2: Wan-Bissaka đang dần trở lại thời gian gần đây
03/02/2023 10
Tin MU 3/2: Erik ten Hag và ban lãnh đạo Manchester United thay đổi kế hoạch chuyển nhượng vì Aaron Wan-Bissaka.
bong-da-y-2-2-hlv-mourinho-noi-gian-trong-tran-thua-cua-roma
02/02/2023 16
HLV Mourinho nổi giận trong trận thua của Roma,  Nerazzurri vào bán kết Coppa Italia, Cựu cầu thủ MU đưa Inter Milan vào bán kết Coppa Italia... là những tin bóng đá Ý mới nhất ngày 2/2.
Tẩy thẻ là gì trong bóng đá? Khi nào nên thực hiện
31/01/2023 25
Tẩy thẻ là gì trong bóng đá? Khi nào nên thực hiện thủ thuật tẩy thẻ? Nếu bạn đang có những thắc mắc này hãy theo dõi hết bài viết nhé.
Derby là gì? Trận đấu Derby đầu tiên được diễn ra ở đâu
31/01/2023 23
Derby là gì? Trận đấu bóng đá Derby đầu tiên được diễn ra ở đâu? Cùng nhau đi giải đáp thắc mắc trong bài viết của chúng tôi nhé.
El Clasico là gì? Tại sao trận đấu lại hấp dẫn đến vậy
31/01/2023 25
El Clasico là gì? Tại sao những trận đấu El Clasico lại hấp dẫn đến vậy? Cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.
to top