Tẩy thẻ là gì trong bóng đá? Khi nào nên thực hiện

Tẩy thẻ là gì trong bóng đá? Khi nào nên thực hiện thủ thuật tẩy thẻ? Nếu bạn đang có những thắc mắc này hãy theo dõi hết bài viết nhé.

Tẩy thẻ là gì trong bóng đá?

Tẩy thẻ là gì trong bóng đá? Khi nào nên thực hiện

Tẩy thẻ được hiểu là một hành động có chủ ý từ huấn luyện viên của một đội bóng. Để những cầu thủ quan trọng trong đội hình có được xuất đá những trận đấu quan trọng mang tầm chiến lược quyết định dừng lại hay đi tiếp cho cả đội bóng.

Tẩy thẻ khi mà một cầu thủ đã nhận 5 thẻ vàng và sẽ bị treo giò ở trận đấu kế tiếp. Ví dụ cầu thủ A đã phải nhận 4 thẻ vàng và chỉ cần thêm 1 chiếc thẻ nữa là bị treo giò. Do đó, muốn tẩy thẻ cho cầu thủ A này thì trận thi đấu thủ tục đầu tiên cầu thủ này sẽ cần phải thực hiện phạm lỗi để bị dính thẻ vàng. Kế đó, sẽ bị treo giò ở trận đấu thủ tục thứ 2. Cuối cùng ở trận đấu gặp đối thủ tiếp theo coi như cầu thủ này đã được xóa sạch thẻ và thi đấu bình thường như đầu giải đấu.

Giúp người chơi có những quyết định sáng suốt, mời bạn xem thêm tỷ lệ bóng đá chính xác nhất những trận đấu xắp diễn ra.

Thời điểm thực hiện việc tẩy thẻ là gì

Tẩy thẻ là gì trong bóng đá? Khi nào nên thực hiện

Thẻ vàng là một hình thức để trừng phạt cầu thủ trong trận đấu. Ví dụ, một cầu thủ chỉ phải nhận một thẻ vàng trong cả trận đấu có thể tiếp tục được chơi trong trận đấu.

Cầu thủ đã nhận đủ 5 hoặc 2 thẻ vàng trong một trận đấu bóng đá trực tiếp tại một giải đấu trong cùng giải đấu hoặc trong cùng phạm vi sẽ bị treo giò từ 1 trận đấu trở lên.

Lúc này, huấn luyện viên sẽ cần tính toán xem cầu thủ nhận thẻ vàng đó có phải là trụ cột của đội bóng hay không. Vì đội nhiều khả năng sẽ bị thiếu chân sút chủ lực.

Vì vậy một thủ thuật quen thuộc là chọn những trận đấu có tính chất không quan trọng để thực hiện nhiệm vụ tẩy thẻ cho cầu thủ.

Cầu thủ phạm một lỗi nhỏ, tự nguyện hoặc vô ý, để nhận đủ số lượng thẻ vàng cần thiết. Do đó, cầu thủ sẽ bị án phạt treo giò đối với trận đấu đã chọn. Nhờ đó, số thẻ phạt sẽ được xóa sạch và họ có thể đi đến trận đấu tiếp theo với thành tích sạch thẻ.

Trên đây là những chia sẻ tẩy thẻ là gì và thời điểm thực hiện việc tẩy thẻ được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Mời bạn xem thêm tỷ số bóng đá nhanh nhất, chính xác nhất được chúng tôi cập nhật liên tục 24h, giúp bạn theo dõi diễn biến những trận cầu hấp dẫn đỉnh cao.

>>> Bài viết liên quan: Derby là gì?

"Hy vọng với những phân tích và dự đoán trên, bạn đã có thêm thông tin để theo dõi các trận đấu hôm nay. . Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo. Kết quả bóng đá thực tế có thể khác so với dự đoán."

TIN TỨC LIÊN QUAN
Derby là gì? Trận đấu Derby đầu tiên được diễn ra ở đâu
551
Derby là gì? Trận đấu bóng đá Derby đầu tiên được diễn ra ở đâu? Cùng nhau đi giải đáp thắc mắc trong bài viết của chúng tôi nhé.
El Clasico là gì? Tại sao trận đấu lại hấp dẫn đến vậy
506
El Clasico là gì? Tại sao những trận đấu El Clasico lại hấp dẫn đến vậy? Cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.
Nhận định bóng đá Villarreal vs Vallecano, 03h00 ngày 31/1
500
Nhận định bóng đá Villarreal vs Vallecano, 03h00 ngày 31/1 khuôn khổ La Liga.  Villarreal có thừa sự tự tin để hướng đến 3 điểm trên sân nhà.
EURO có bao nhiêu đội tham gia? Giải đấu mấy năm một lần
529
EURO có bao nhiêu đội tham gia? Giải đấu EURO được tổ chức mấy năm một lần? Cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết này nhé.
to top